top of page

An toàn Vệ sinh Thực phẩm cho gia đìnhNgoài việc đảm bảo rằng thực phẩm chúng ta sử dụng không gây hại cho sức khỏe, đó còn là một hành trình, một quá trình không ngừng nỗ lực để tạo ra sự phát triển tốt nhất cho mỗi cá nhân và gia đình. Điều đó được thể hiện thông qua việc lựa chọn thực phẩm, kiểm tra chất lượng, phương pháp chế biến, vệ sinh đồ dùng v.v...
 

Kiểm tra thực phẩm như thế nào?

Khi đi chợ hoặc lựa chọn đồ ăn, chúng ta có thể đặt niềm tin vào uy tín của người bán và nhà cung cấp, thông qua những thông tin trên bào bì - nơi thể hiện việc tuân thủ các quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, việc xác định các món đồ có chất lượng tốt hơn để sử dụng cũng nên là một kỹ năng bạn nên trang bị thêm cho cá nhân.


Ngoài những kỹ năng cảm quan khi mua thực phẩm, bạn còn có thể lấy một phần thức ăn đó và gửi tới các phòng xét nghiệm thực phẩm để kiểm tra khi thực phẩm đã mua có những dấu hiệu không bình thường.

Để đảm bảo thực phẩm an toàn, việc kiểm nghiệm thực phẩm là vô cùng quan trọng. Quá trình kiểm nghiệm giúp kiểm tra chất lượng thực phẩm, đảm bảo rằng thực phẩm không chứa các chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh và đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.


Tuy nhiên, không phải phòng thí nghiệm nào cũng đáp ứng được yêu cầu này. Khi lựa chọn phòng thí nghiệm, chúng ta cần chú ý đến các yếu tố như: trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, quy trình kiểm nghiệm khoa học và chính xác, và quan trọng nhất là phải có giấy phép hoạt động hợp pháp từ cơ quan quản lý nhà nước
 

Viện IRDOP là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kiểm nghiệm, được cấp phép kiểm nghiệm Thực phẩm phục vụ Quản lý nhà nước của Cục An toàn Vệ Sinh Thực Phẩm - Bộ Y Tế. IRDOP cũng đáp ứng tất cả các điều kiện yêu cầu của pháp luật và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017. Phòng phân tích với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, hiệu chuẩn định kỳ, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên phân tích có trình độ chuyên môn cao- IRDOP luôn cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm với tiêu chí “Nhanh chóng- Chính xác- Tiết kiệm- Bảo mật”.


Liên hệ qua Hotline 24/7: 091 235 9499 (Tổng đài: 024 3553 5355) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Địa chỉ nhận mẫu: Số 12, Phùng Khoang, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.Commentaires


bottom of page